แบ๊กจิ้งจอกผยอง ลั่นทีมเล่นรับจึงเป็นเหตุให้ทีมได้เป็นจ่าฝูง

Simpson แข้งประสบการณ์ตัวสำคัญในเกมรับของทีมจิ้งจอกได้เผยความลับ ว่าปีนี้จริงๆแล้วทางทีมที่มีผลงานที่ดีนั้นมาจาการที่ทีมเน้นเล่นรับให้แน่นแข็งแกร่ง และใช้การสวนที่มีคุณภาพกับการเบิกเป็นประตูได้ในทุกๆเกมอย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นแผนที่โดนทางโค้ชวางมาให้และได้ผลจาการยิงกระจายได้ และเสียประตูน้อยก็เป็นอีกอารมณ์ที่ดีในสนามเพราะจะทำให้ทีมได้เปรียบ ทีมจิ้งจอกนั้นตอนนี้ได้มีการเล่นที่นับว่าได้รับการยอมรับแล้วในเรื่องการเล่นที่มีมาตฐาน ซึ่งการยิประตูได้มากมายและคมมากมาจากการวางหมากของโค้ช โดยยิงไปมากที่สุดเป็นที่สองของลีกสูงสุดในตอนนี้มาจากการเล่นโต้กลับที่ได้สกอร์มามากมาย และทำให้การชนะในหลายเกมเป็นการทำให้ทีมมีคะแนนที่ตุนไว้มากมายได้อย่างเหนือความคาดหมาย แต่เกมที่ดูจะเป็นสิ่งสำคัญกว่าในตอนนี้คือเกมตั้งรับที่เหนี่ยวแน่นที่ทำให้ทีมอื่นยิงประตูไม่ได้ Simpson ได้กล่าวว่าทีมจิ้งจอกในปีนี้มีการเล่นที่เยี่ยมกับเกมรับที่มีอยู่ โดยไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทีมจะโดนเล่นงานแบบโดนยิงหลายลูกเพราะว่าทุกคนทำหน้าที่ได้เยี่ยม ซึ่งเป็นแผนที่ได้วางไว้ว่าหากไม่โดนยิงยังไงอย่างน้อยทีมจะเสมอออกมา แต่ในปีนี้ทีมก็มีการเล่นในการบุกที่เป็นสุดยอดของลีกทำให้มันลงตัวที่จะชนะในหลายเกม

ร็อบโบ้ช่วยหาทางออก เชียร์กิ๊กขึ้นไปนั่งทำงานในทีมก็จบ

Robson ตำนานแข้งทีมผีแดงได้ออกมาดันทางออกให้กับทางทีมในการจะหาคนมาทำงานโค้ช ซึ่งมองว่า Giggs ผู้ช่วยในตอนนี้จะพร้อมแล้วในการโตขึ้นกับการมาทำงานเป็นบอสใหญ่ให้กับทีม ซึ่งหากทีมจะลองให้เขาได้ลองเป็นคนนำทางทีมก็เชื่อว่ามีอนาคตแน่นอน โดยให้ดูอย่างทาง Pep โค้ชที่ได้รับการดันจากทีมบาร์ซ่าจนเก่งไร้เทียมทานได้ จะเป็นกรณีเดียวถ้าผีช่วยทำให้ผู้ช่วยของทีมได้ขึ้นมาทำงาน ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่ชัดเจนออกมาเสียทีกับการที่จะดูว่าใครจะมาทำงานให้กับทีมผีแดง โดยทาง Van Gaal ก็มีกระแสด้านลบอยู่เป็นประจำทำให้เขาอาจจะไม่มีการได้ต่อสัญญาแล้ว แต่อาจจะมีการเลิกจ้างกันในเวลาที่เหลือเกิดขึ้นได้และมีตัวสอดแทรกมากมาย แต่ทางด้าน Robson ก็ได้ออกมายกตัวอย่างที่ดีที่สุดอย่าง Giggs ให้ทีมเลือก เพราะมองว่าเป็นคนที่รู้จักทีมดีที่สุดเพราะค้าแข้งมานานและเป็นนักเตะที่เก่ง และมีเหตุผลที่เขาจะทำทุกอย่างให้ออกมาดีได้แน่นอนในยี่ห้อของผีแดง Robson ได้กล่าวว่าการที่จะให้ Giggs ไปเป็นนายใหญ่ในเวลานี้ไม่ได้เป็นปัญหา เพราะเขาก็เคยได้รับบทนั้นมาแล้วในช่วงหนึ่งที่ทีมขาดคนนำทีม และไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรเช่นดูจาก Pep ที่ครั้งหนึ่งก็เคยโดนมองหยามไว้จากการขึ้นมาเร็ว แต่เขาก็สร้างความสำเร็จตอกหน้าคนเหล่านั้นด้วยการพาบาร์ซ่าผงาดเป็นจ้าวยุโรปมาได้

มาแล้วครับพี่น้อง เดอบรอยน์หวนลงวอร์มได้

De Bruyne นักเตะพรสวรรค์ของทีมเรือได้หายหน้าไปกว่าสองเดือนก่อนหน้านี้ ทำให้หลายคนคิดถึงการเล่นที่ดูพลิกแผลงของเขาในการกลับมาเล่นได้อีกครั้ง และตอนนี้ได้เกิดขึ้นแล้วในการหวนมาอีกรอบของเขาในการเคาะสนิมได้อกครั้งในสนาม โดยตอนนี้จะเป็นการเรียกร่างกายให้กลับมาอยู่ในภาวะเล่นได้เต็มที่ให้ได้อีกครั้ง ก่อนที่จะกลับไปช่วยทีมอย่างเป็นทางการได้อีกครั้งในเร็ววันนี้ เป็นข่าวดีมากๆของชาวเรือใบที่ได้รับการลงสนามซ้อมได้อีกครั้งของ De Bruyne นักเตะของทีม เพราะว่าก่อนหน้านี้เขาได้ไปเกิดเหตุต้องโดนเล่นงานที่หัวเข่าจนเป็นเรื่องเมื่อต้องพักยาว โดยตอนนั้นมีการประโคมข่าวกันว่าเขาจะได้รับการรักษาจากทีมแบบยาวเพราะเป็นแผลที่ต้องได้รับเวลาเยี่ยวยา และอาจจะกลับมาในช่วงเดือนที่เมษายนนู้นกว่าที่ความฟิตจะมีมากพอลงเล่นให้ทีมอีกครั้ง แต่ในเวลาเพียงสองเดือนเขาเริ่มมีความหวังอีกกับการเดินและวิ่งได้ดีพอจะเข้ารับการวอร์มเบาๆได้ ซึ่งตอนนี้ทีมซิตี้ก็ต้องการคนที่เข้ามาแบ่งเบาภาระอยู่เช่นกันในช่วงโค้งใกล้ๆปิดซีซั่น และทีมก็ยังมีลุ้นอยู่หลายรายการจึงเป็นเรื่องที่จะทำให้นักเตะกรอบได้จากการเล่นที่มีโปรแกรมวางไว้เยอะ และการได้ตัวกลางหนุ่มน้อย De Bruyne กลับมาเป็นช่วงที่ลงตัวอย่างมาก ที่จะได้ใช้ตัวเขาช่วยทีมได้ในรายการลีกหรือว่ารายการยูฟ่าที่ทีมหวังไปให้ไกลที่สุด

เจ็บยาวได้เรื่อง ไอหนูแดนกลางปืนพักยาวหลังหวดกับบาร์ซ่า

  เจอแต่ปัญหาละตอนนี้สำหรับทีมปืนใหญ่ที่ต้องมารับรู้เรื่องปวดกระบาลอีกครั้ง เมื่อทาง Chamberlain นั้นเกิดอาการเดี้ยงในเกมที่ลงเจอบาร์ซ่าในเกมถ้วยใหญ่มา และได้รับการตรวจแล้วว่าต้องพักไม่ต่ำกว่าเดือนครึ่งกว่าจะได้มาช่วยทีมได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นการพักฟื้นแต่ยังไม่ถึงกับการขึ้นเขียงที่ต้องใช้เวลานานกว่านี้ในการรักษาหัวเข่าที่เรื้อรัง Chamberlain นั้นได้ลงสนามเป็นกลไลสำคัญให้กับทีมปืนในเกมยูฟ่า ซึ่งนั้นเองทำให้เขาโดนปะทะจนต้องอออกจากสนามไปเพราะว่าเล่นต่อไม่ได้ ทางโค้ชของทีมจึงไม่มีทางเลือกที่จ้องจับเขาออกไปดูอาการด่วนเพราะไม่อยากให้ลามจนต้องเจ็บหนัก ซึ่งการเลือกโยกตัวออกจากสนามเป็นสิ่งที่ถูกต้องเพราะว่าการเช็คอาการล่าสุดเขาต้องรับการดูแลอีกหน่อยนึง แต่ไม่ถึงกับต้องเข้าผ่าตัดจึงทำให้จะได้กลับมาเล่นอีกประมาณเดือนกว่าๆถึงจะได้ลงเล่นกับทีมอีกครั้ง Wenger โค้ชของทีมปืนได้มีการออกยันแล้ว่าทาง Chamberlain ต้องได้รับการนั่งยาวไปก่อน เพราะว่าตอนนี้เขายังไม่หายดีจากการโดนเข้าหนักจากแดนหลังทีมบาร์ซ่าในเกมดังกล่าว ซึ่งอาจจะไม่ต้องเข้าไปโดนผ่าอะไรแต่ก็ใช้เวลาสัดระยะในการรอร่างกายเข้าที่ โดยประมาณไม่เกินสองเดือนจะได้เห็นเขากลับมาช่วยทีมอีกครั้งได้ กับการไล่ล่าแต้มอย่างดุเดือดในช่วงท้ายการแข่งปีนี้ที่ทีมมีลุ้นอยู่